Máng cáp điện là vật liệu không còn xa lạ đối với rất nhiều công trình. Thiết bị bảo đảm an toàn cho cả hệ thống dây điện. Nếu không trang bị máng cáp điện thì hệ thống dây điện sẽ rất nhanh chóng bị hư hỏng và ẩn chứa nhiều nguy hiểm. Cùng theo dõi nội dung sau để hiểu hơn khái niệm máng cáp điện là gì?

Máng cáp điện là gì?

Máng cáp hay là máng điện, tên tiếng anh là cable trays, trunking. Máng cáp được thiết kế với những đường máng làm bằng tôn, dùng cho việc đưa dẫn các đường dây cáp điện, cáp mạng trong các tòa nhà và khu công nghiệp.

Hầu hết các hệ thống đường cáp trong công nghiệp đều sử dụng máng cáp để bảo vệ tránh các sự cố về điện gây tổn thất hàng triệu đô. Trang bị máng cáp bảo vệ những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự an toàn của các trang thiết bị cũng như con người xung quanh. Hệ thống máng cáp được thiết kế và lắp đặt phù hợp là rất cần thiết để giúp người dùng hoàn toàn yên tâm và tin tưởng về mức độ an toàn trong khi sử dụng.

Hệ thống máng cáp không chỉ sử dụng trong công nghiệp mà còn được ứng dụng rộng rãi trong thương mại. Dẫn các đường dây trên hoặc dưới sàn nhà của các phòng máy tính công nghiệp. Giúp người dùng đảm bảo được tính an toàn cho đường cáp cũng như tính thẩm mỹ cho văn phòng.

Hệ thống máng cáp điện được Việt Easy sản xuất

Sử dụng Máng cáp điện tiết kiệm không gian tối đa

 • Lắp đặt hệ thống máng cáp sẽ giúp tiết kiệm diện tích hơn so với đường ống dẫn cáp thông thường. Sử dụng hệ thống máng cáp khách hàng sẽ không cần phải quan tâm vấn đề tăng kích thước hệ thống hỗ trợ và kết cấu để tạo diện tích chứa cáp.
 • Thang máng cáp không tốn quá nhiều không gian và lân chiếm diện tích của các hệ thống và thiết bị khác.
 • Hệ thống máng cáp là sự lựa chọn tốt nhất giúp tiết kiệm chi phí lắp đặt phòng máy tính có mật độ đường dây dày đặc dưới sàn hay trên trần nhà.
 • Các trang thiết bị ở sân bay cũng thường sử dụng máng cáp có thể mở rộng để đáp ứng nhu cầu mở rộng khi cần thiết của ngành công nghiệp vận chuyển hàng không.
 • Máng cáp được sử dụng để bảo vệ đường cáp trong nhiều lĩnh vực bởi vì chúng không những dễ dàng đáp ứng các nhu cầu mở rộng mà còn tiết kiệm diện tích và chi phí.
 • Máng cáp chính là giải pháp hoàn hảo nhất cho những hệ thống sử dụng nhiều đường cáp.

Máng cáp điện tiết kiệm không gian tối đa

Sử dụng máng cáp điện giúp Tiết kiệm chi phí thi công

 • Khi so sánh chi phí giữa việc sử dụng máng cáp và đường ống dẫn dây thì khách hàng đều công nhận rằng hệ thống máng cáp điện chính là giải pháp giúp tiết kiệm tối đa chi phí để bảo vệ các đường dây của dự án.
 • Sử dụng máng cáp khách hàng có thể tiết kiệm được từ 10 tới 60% chi phí nhân công và nguyên vật liệu. Tổng chi phí thi công còn phụ thuộc vào độ phức tạp và kích thước lắp đặt.
 • Giảm thiểu tối đa một số chi phí bảo dưỡng, chi phí mở rộng cũng như tránh lãng phí điện trong quá trình sản xuất, giảm thiểu các vấn đề về môi trường và các chi phí của hệ thống thu thập dữ liệu.

Tiết kiệm chi phí thi công

Tiết kiệm chi phí thiết kế tối đa

 • Các bản vẽ thiết kế hệ thống máng cáp điện sẽ được Việt Easy hoàn thành và đưa vào thực hiện nhanh hơn so với các bản vẽ hệ thống đường ống dẫn cáp. Bởi vì quá trình thiết kệ hệ thống máng cáp đơn giản hơn và được giảm bớt số lượng các chi tiết.
 • Bảng tính dựa trên chương trình quản lý cáp sẽ được sử dụng để kiểm soát mật độ của đường cáp trong máng cáp. Khách hàng sẽ quản lý mật độ của đường cáp hiệu quả trong một quy trình duy nhất.
 • Hệ thống máng cáp có chất lượng tốt, độ bền cao. Do đó, cần ít thời gian bảo dưỡng và thời gian để cân nhắc xem nên lắp đặt thiết bị nào trước, thiết bị nào sau. Đặc biệt là khi sử dụng trong với một số ngành như truyền dữ liệu và các dịch vụ tài chính. Ngoài ra, máng không phải là một hệ thống khép kín, các vấn đề về độ ẩm đã được loại trừ. Mức độ thiệt hại cũng được giảm đáng kể trong quá trình sử dụng.

Xem thêm

>> Sản xuất thang máng cáp đạt chuẩn ISO 9001:2015

>> Các loại thang máng cáp phổ biến hiện nay