Lắp đặt hệ thống thang máng cáp là một trong giai đoạn quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của hệ thống điện trong công trình. Việc lắp đặt cần được thực hiện đúng quy trình kỹ thuật như vậy mới có thể đảm bảo chất lượng công trình. Vậy quy trình lắp đặt thang máng cáp như thế nào? Các bạn đã biết cách lắp đặt thang cáp, máng cáp chưa? Hãy cùng Việt Easy tìm hiểu quy trình những điều chuẩn bị những gì khi lắp đặt hệ thống thang máng cáp.

Kiểm tra mức độ an trước khi lắp đặt

Trước khi bắt tay lắp đặt hệ thống mang cáp cho công trình, Việt Easy sẽ chuẩn bị và kiểm tra mức độ an trước khi lắp đặt:

 • Chuẩn bị giàn giáo, cùm, sàn thao tác, lan can và dây chằng
 • Kèm theo bình cứu hỏa, quạt thông gió, vật dụng hứng, chắn xỉ hàn
 • Kiểm tra kỹ thiết bị điện bao gồm: dây nguồn, thiết bị cấp nguồn
 • Bảo hộ cá nhân cho nhân viên thi công: giày, nón, kính, găng tay, dây đai an toàn,…
 • Biển bảo, dây băng cảnh báo đảm bảo độ an toàn cho cồng trình đang thi công.

Thống nhất bản vẽ hệ thống thang máng cáp

Bản vẽ hệ thống thang máng cáp có vai trò quan trọng trong quá trình lắp đặt cho từng vị trí của thang cáp và máng cáp. Bản vẽ thang máng cáp được Việt Easy đáp ứng các yếu tố sau:

 • Định vị tuyết máng trên mặt bằng, cao độ, thứ tự và khoảng cách giữa các lớp máng,…
 • Phân loại máng và chi tiết từng phụ kiện: Giá đỡ, giá treo, nắp máng, chuyển hướng, chuyển cao độ, rẽ nhánh, tăng/giảm đồng thời thể hiện đầy đủ các yếu cầu kỹ thuật khác (nếu có)
 • Tài liệu thông số kỹ thuật của các loại máng cáp và các phụ kiện thang máng cáp kèm theo.

Bản vẽ hệ thống thang máng cáp

Chuẩn bị đầy đủ các vật tư lắp đặt hệ thống thang máng cáp

 • Máng điện, phụ kiện các loại theo thiết kế
 • Que hàn, giẻ lau, đá cắt, đá mài,..
 • Tua vít, bung lông nối, bu lông neo
 • Dây nối đẳng thế, kẹp giữa máng,…

Kiểm tra dụng cụ thi công và thiết bị đo đảm bảo hoạt động tốt và an toàn

 • Thủy bình, dây rọi.
 • Máy hàn điện, máy cắt, máy mài, máy khoan cầm tay,…Dụng cụ thi công cá nhân

Quy trình thi công lắp đặt hệ thống thang máng cáp

Việt Easy cùng với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm đã và đang thực hiện thi công lắp đặt hệ thống Thang máng cáp cho các công trình, dự án dân dụng và công nghiệp lớn tại Tp Cần Thơ. Trong khoảng thời gian thi công lắp đặt thang máng cáp Cần Thơ, Việt Easy luôn đề những giải pháp mới trong thi công giúp khách hàng đảm bảo đúng tiến độ đồng thời không làm gián đoạn tiến độ của các đơn vị khác.

– Bước 1: Chọn các loại thang cáp, máng cáp đủ tiêu chuẩn chất lượng. Nên chọn các loại thang máng cáp đươc làm bằng thép tấm được nhập khẩu đạt tiêu chuẩn giúp đảm bảo an toàn và cho thời gian sử dụng lâu nhất.

– Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện máng cáp hỗ trợ, nguyên vật liệu cho quá trình lắp đặt.

– Bước 3: Tinh chỉnh các bô phận, xử lý thang máng cáp để phù hợp hơn với công trình. Nếu thang cáp dài hơn so với hệ thống lắp đặt, Việt Easy xử lý bằng cách cưa ngắn chân thang để vừa vặn hơn.

– Bước 4: Tiến hành lắp đặt bằng cách cố định chặt được thang máng cáp vào tường để nâng đỡ và cố định hệ thống dây điện cho tòa nhà, công trình. Cần phải đảm bảo rằng cố định chắc chắc để thang máng cáp đạt tiêu chuẩn an toàn.

– Bước 5: Thực hiện gắn chân đỡ thang máng cáp cẩn thận giảm nguy cơ mất an toàn cho cả hệ thống điện của tòa nhà.

– Bước 6: Nối đất thang máng cáp. Bước này yêu cầu bắt buộc trong kỹ thuật xây dựng nhằm ngăn chặn nguy hiểm trong tương lai khi sử dụng hệ thống.

– Bước 7: Kiểm tra hệ thống sau lắp đặt để chắc chắn rằng không mắc bất kỳ sai sót nào. Nếu bất ngờ có sự cố, bạn cũng có thể kịp thời khắc phục ngay tránh để lại hậu quả sau này.

Thang máng cáp + Phụ kiện thang máng cáp được Việt Easy sản xuất